Thứ Năm, 30 tháng 8, 2012

Gặp lại Thầy

Photobucket

Lâu nay tự dưng không còn hứng thú  viết blog . Nghe nhà Mul giải tỏa lại càng mất hứng thú . Bạn Toro lâu lâu ghé thăm hỏi sao chị Marg cứ "Gặp trâu" hoài vậy  .

Hôm qua có đi dự một hội nghị được gặp Thầy cũ . Được vui trong lòng nên viết vài dòng ở đây vậy .
Đôi khi tôi thấy có lỗi , vì vẫn thỉnh thoảng la cà bạn bè . Nhưng với Thầy,  mỗi năm , dịp lễ Tết tôi chỉ nhờ các em mang chút quà đến biếu Thầy chứ không trực tiếp đến thăm Thầy.
Tôi thấy vui vì Thầy trông vẫn rất khỏe và nhất là hoàn toàn sáng suốt với các vấn đề chuyên môn , xã hội. Thầy vẫn là cây cổ thụ trong chuyên môn kỹ thuật xây dựng nên vẫn nhiều nơi mời thầy làm tư vấn .

Ngồi bên Thầy tôi như cô học trò nhỏ ngày nào , huyên thuyên đủ chuyện từ công việc , gia đình , xã hội . Thầy lấy ra một hộp kẹo the đưa cho tôi . Hai thầy trò nhấm nháp kẹo nói chuyện vui vẻ . Thầy bảo :" T cất hộp kẹo để ăn đi , kẹo này có chất trái cây , nữ ăn tốt ... " Hihi , già rồi còn được Thầy cho kẹo . Thầy làm tôi nhớ lại ngày xưa sau khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp xong , bọn nữ tôi đến nhà thăm cảm ơn Thầy . Thầy dẫn bọn tôi ra một quán phở để bồi dưỡng cho lũ học trò xanh mướt sau bao đêm thức trắng vì đồ án . Thầy ân cần chan nước mỡ bò  vào mấy bát phở cho đám học trò . Lúc đó bọn tôi ai cũng suy dinh dưỡng nặng .

Tôi vẫn thấy những gì tôi có được thời gian qua cũng nhờ những viên gạch đầu tiên tôi nhận được từ Thầy . Thầy lúc ấy là trưởng bộ môn ,  giảng dạy môn chuyên ngành quan trọng . Môn học của Thầy bao sinh viên chết đi sống lại vì thi khó qua , nhưng tôi thì không phải thi lại lần nào . Năm cuối , Thầy chọn tôi để hướng dẫn làm tốt nghiệp . Và năm đó tôi là một trong ba người tốt nghiệp điểm cao được tự chọn nhiệm sở . Tôi vẫn nhớ những gì mà ngày xưa các Thầy đã bồi đắp cho học trò một cách vô tư .

Trên sân khấu của Hội nghị đang có tiết mục văn nghệ . Các em thật trẻ trung  cất cao giọng hát : " Lòng ta hằng mong muốn và ước mơ ... " . Bài hát của những năm tháng tuổi trẻ của tôi . Một cảm giác xúc động bất chợt ùa tới . Tôi đã đi qua những mong muốn và ước mơ ...  Giờ đây ngồi bên Thầy , tôi vẫn như cô học trò nhỏ ngày nào ...

2 nhận xét:

  1. Entry này làm chị em yamaha này củng nao nao nhớ Thầy Cô hihi....

    Trả lờiXóa
  2. Hihi, không biết làm sao mà đưa entry này lên tới hai lần . Nên M cất bớt entry này lại riêng cho M với Phuong thôi nha . Huuuuug (((-:

    Trả lờiXóa

Dấu chân..

Flag Counter