Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2015

Thăm nhà trưng bày và bảo tàng xe BMW ở thành phố Munich , Đức


Lần đầu tiên tôi đến thăm nhà trưng bày xe BMW ở Munich là ngoài chương trình . Hôm đó sau khi thăm lâu đài Hoàng gia , cô bạn thổ địa muốn đưa tôi và con gái đi tham quan sân vân động Olympic , thế nhưng cô bạn lại dẫn đi lạc . Đang mùa hè mà hễ có mưa và gió thì Munich trở lạnh . Cô bạn hỏi một tài xế taxi đưa chúng tôi ra ga metro để tới sân vân động . Bác tài taxi nói ga ở gần đây , không cần đi taxi và tận tình chỉ đường cho chúng tôi đi bộ tới đó . Vào ga metro , chúng tôi gặp một cô em người Việt , khi biết chúng tôi muốn đến sân vân động , cô nói khi xuống ga  để tới sân vận đông,  còn phải đi bộ một quãng đường khá xa , trời thì đang mưa gió , nên tốt nhất có thể ghé nhà trưng bày xe BMW trước , địa điểm tham quan này cũng hay lắm . Thế là chúng tôi vào nhà trưng bày . 
 Nhà trưng bày xe BMW  Welt ( Thế giới BMW ) khánh thành năm 2007 , hàng năm thu hút khoảng hai triệu du khách tham quan . Các loại xe được trưng bày,  trừ một số xe có ngăn cách bằng dây hay kiếng , số còn lại du khách có thể ngồi vào xe,  sờ mó ngắm nghía tìm hiểu. Ngắm xe đẹp cũng thích , nhưng ba bà phụ nữ chẳng hiểu gì mấy . Tôi và con gái đặc biệt mê kiến trúc và kết cấu không gian rộng, vượt nhịp , vượt tầng của tòa nhà trưng bày xe .

Lần thứ hai đến Đức với con trai và OX , hai vị này rất thích thú khi được hỏi có đi thăm nhà trưng bày xe BMW không .  Sau khi ngắm thỏa thích các xe đời mới , con trai còn mua vé vào tham quan bảo tàng xe BMW , tìm hiểu lịch sử sản xuất và ngắm các loại xe BMW qua các thời kỳ . Hôm đó chúng tôi đi từ sáng sớm , lúc tuyết đang rơi,  để đi thăm sân vận động Olympic , sân vận động Allianz Arena ( sân nhà của đội bóng Bayern Munchen ) và nhà trưng bày và bảo tàng xe BMW . Khi chúng tôi rời bảo tàng BMW , trời đã ngã chiều . Mùa đông châu Âu  một ngày qua thật ngắn ngũi . 


Tòa nhà trưng bày BMW Welt , mái nhà được thiết kế lấy trực tiếp năng lượng mặt trời tạo ra điện 
Phía xa bên phải hình là trụ sở công ty BMW Tower thiết kế lấy hình dáng của 4 xy lanh của xe hơi . Tòa nhà thấp hình tròn bên dưới cũng lấy hinh dáng của một xy lanh là bảo tàng BMW Museum 


 Không gian bên trong nhà trưng bày xe 


Xe BMW i8 , vừa rồi nghe nói Việt Nam mới nhập về 5 chiếc , được mua bởi các đại gia VN với giá 7 tỷ / chiếc 


BMW i8

Ngồi thử xe không mui ((-:  

Hi hi hi Dòng xe Roll Royce 

Trụ sở BMW Tower và Bảo tàng BMW Museum nhìn từ tòa nhà trưng bày BMW

 Xe máy sản xuất thời gian từ năm 1923 - 1926 được giới thiệu  trong bảo tàng 


bản giới thiệu năm sản xuất và tính năng của xe gắn máy bên trên 

Xe máy sản xuất từ 1938-1949 Xe ô tô năm 1930-1931


Xe ô tô 1929- 1931
Động cơ máy bay . Khởi thủy khi mới thành lập , BMW chuyên sản xuất động cơ máy bay từ năm 1917 , năm 1923 bắt đầu sản xuất xe máy và năm 1928 sản xuất xe hơi  . Trong bảo tàng
 có các phương tiện audio -visuelle để mọi người có thể tìm hiểu về lịch sử và 
 tính năng của các loại xe 


 Trạm nạp điện cho các loại xe có động cơ chạy bằng điện 


10 nhận xét:

 1. Bạn Marg. thật thích khi được đến Đức, thăm mấy nơi nổi tiếng này. Người Đức đã làm chao đảo thế giới trong 2 lần thế chiến, nhưng kỹ thuật của Đức thật tuyệt.
  Thế bạn có còm măng được chiếc BMW nào không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi , cũng muốn còm măng một chiếc lắm nhưng sợ ... mất khả năng chi trả nên không dám bác ạ . Sân vân động Olympic và sân vận động Arena có kiến trúc cũng hay lắm , để hôm nào Marg đưa hình chụp bác xem nhé

   Xóa
 2. Chắc bạn Marg com măng mỗi loại một chiếc mang về Sài Gòn mỗi ngày đi một chiếc cho thiên hạ nhìn cũng vui nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah, có anh Minh T ghé nhà Marg vui lắm . Ước gì được như anh Minh T nói chắc thành tiên luôn , hihi . Nhưng đường ở Sài Gòn lúc này đi xe hơi có khi còn chậm hơn chạy ... xế điếc nữa đó anh ạ

   Xóa
 3. Ôi ! Em nghĩ ox em mà đến đây là " mê " tít đấy bởi lẽ anh ấy rất thích dòng xe cổ đó chị Marg ạ ! Như vậy cả nhà chị đã có những giây phút thật thư giãn và thật thú vị chị hén !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loại xe cổ , chị thich chiếc xe màu cỏ lá , có gắn cái vali mây ở đàng sau xe đó NT , nhìn dễ thương hén .

   Xóa
 4. chời ơi, cả một thế giới BMW trong bài này. Ước mơ củ em chỉ cấn 1 chiếc trong đó thôi cũng đủ rồi :)

  Trả lờiXóa
 5. BMW i8 hay Rolls Royce nhe Bố Susu (-:

  Trả lờiXóa
 6. BMW là hãng xe có nhập vào VN trước 1975 nhưng ngày ấy chỉ có xe 2 bánh. MB được đi thăm ở đây thì tuyệt. Đức có VW (Volswagen) nữa cũng rất đã. Cám ơn MB đã giúp những người chưa đi biết khái quát nhất là có nhiều hình rõ và đẹp! Ở VN, xe BMW X6 bảy chỗ đang là mơ ước của khối người vì quá tiện nghi. Hihi.

  Trả lờiXóa
 7. Marg không biết gì nhiều về tính năng của các loại xe , nhưng nhìn thấy xe đẹp cũng thật là mê mẫn ((-:

  Trả lờiXóa

Dấu chân..

Flag Counter