Thứ Ba, 1 tháng 9, 2009

Kỹ thuật ...mờ tịt !Qua nhà  PNH thấy sư phụ chụp mấy tấm ảnh...mờ mịt  hay quá. Sư phụ nói đó là kỹ thuật chụp ảnh động "cố tình". Mình thì chẳng học cái gì đến nơi, đến chốn. Lại còn học kiểu hàm thụ , từ xa. Bất kể không gian và thời gian, khi nào cấp bách thì cứ alô gọi hỏi  sư phụ. Cho nên vẫn chưa biết gì về kỹ thuật chụp ảnh động này.

Thế nhưng mình có tật thích gì làm nấy, xem lại thấy cũng có chụp mấy tấm hình động ( nhìn...chóng cả mặt) nên đưa lên đây để ... bon chen  với sư phụ , hehe...
( Nói vậy chứ hôm nào chắc sẽ xin trở lại học với sư phụ một cách nghiêm túc . Xin tự ... hứa! )PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket

Tấm hình này chụp một con chim câu trắng đang bay.

PhotobucketPhotobucket

10 nhận xét:

 1. Chao, chụp những tấm hình "động" như thế này đẹp quá rồi, hình giống như tranh vẽ, nhưng có điều này, chụp kiểu "hên xui" thì "hên xui" lắm, tấm hình "động" hay "tĩnh" phải do mình quyết định trước lúc bấm máy, như thế phải nắm vững được kỹ thuật chụp.
  Đào tạo từ xa không hiệu quả đâu, phải từ gần mới được, hehehe!

  Trả lờiXóa
 2. Hehe, không phải chụp "hên xui" đâu mà là chụp ... búa xua, thích là chụp đó bác !
  Đào tạo "từ gần" là sao hả sư phụ? Tốc độ, cự ly bao nhiêu thì được xem là " từ gần " ... ?

  Trả lờiXóa
 3. Để Marg. còn biết mà liệu trước khả năng học tập của mình

  Trả lờiXóa
 4. Tiếng Anh có cụm từ " tit for tat" chị BT ơi! :D
  Trò học một biết mười lại còn sáng tạo thế này thì chẳng mấy chốc thầy hết vốn mất thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là... chóng mặt thiệt á chị ơi! :-)))

  Trả lờiXóa
 6. Bạn bangtamngt à, Bu đọc ở đâu đó nói về nghệ thuật siêu thực thế này: Các thủ pháp siêu thực chủ nghĩa được tiếp tục sử dụng trong điện ảnh, trong "kịch phi lý", trong nghệ thuật bài trí, ẢNH NGHỆ THUẬT, truyền hình. Vậy "kỹ thuật ...mờ tịt" mà đỉnh cao là "một con chim câu trắng đang bay" nhìn rất lạ, rất bí hiểm, có phải là nghệ thuật siêu thực chưa.

  Trả lờiXóa
 7. Thuthuy : M chụp hình chơi theo ý thích của mình còn bảo học hành thì chẳng có tập trung gì hết đâu TT ơi. Chụp mà có tệ quá thì cứ mang ra bắt đền thầy dạy thôi... (-:

  Trả lờiXóa
 8. Leminh : chóng mặt thì nhắm mắt lại chút đi em !

  Trả lờiXóa
 9. Bulukhin: cái gì mà nghe tới chữ "siêu" là M. thấy ... ngại rồi . Lại còn " siêu thực " nữa thì chắc phải nhờ bác BU giải thích thêm thôi . Chữ nghĩa M vốn ... mờ tịt (-: Còn tấm hình chim câu trắng là M. chụp ... người thực, việc thực đó chứ (-: (-:

  Trả lờiXóa
 10. Su phu va de tu cu dua tai thi moi nguoi cu thi nhau chong mat hehehhehe...

  Trả lờiXóa

Dấu chân..

Flag Counter