Thứ Năm, 27 tháng 9, 2012

Ăn cưới

Tối qua lại đi ăn cưới. Cuối năm mà . Đã dự nhiều đám cưới, nhưng tiệc cưới tối qua cho tôi cảm giác dễ chịu nhất. Đó là đám cưới con trai một anh bạn. Anh bạn này làm cùng với tôi dạo mới ra trường - cái thời đôi lúc nhịn ăn sáng mà đi làm đó - sau đó không làm chung, rồi lại cùng làm một công việc có liên hệ với nhau, rồi lại không làm chung nữa. Cái cách anh mời đám cưới cũng khá “đặc biệt”. Anh ghé ngang cơ quan gửi thiệp cho bảo vệ mang vào. Tôi lại không thấy phiền hà gì lắm vì tôi biết tính anh. Muốn gặp người cơ quan tôi, phải từ bảo vệ qua bộ phận văn phòng, rồi mới vào bên trong, vào đó anh sẽ gặp nhiều người quen nhưng anh chỉ mời có hai người. Anh là người có trình độ, có năng lực, cùng lứa anh nhiều người nay đầy đủ chức tước còn anh cứ mãi lận đận, có lẻ một phần do tính anh không thuộc kiểu người làm mọi cách để đạt điều mình muốn.
Nhà hàng White Palace kiến trúc hiện đại. Một dạo ầm ỉ vì thủ tục xây cất gì đó. Nhưng đó là lỗi của những người có trách nhiệm thực thi qui định nhà nước. Còn công trình bản thân nó không có lỗi. Hôm nay tôi và mọi người được hưởng những tiện nghi do nó đem lại. Không gian phòng tiệc thoáng rộng. Bước cột bố trí hợp lý, không che chắn tầm nhìn. Bài trí trang nhã lịch sự. Bàn tiệc tôi ngồi có 16 người, đa số xuất thân từ một trường, làm cùng một nghề, nhiều người có chức danh, chức vụ, vai vế trong xã hội. Thế nhưng khác với các tiệc cưới khác thường gặp, không có cảnh người ta ồn ào cầm ly bia đến mời người nào đó vì một mối quan hệ nào đó hay vì không thể không mời do ổng là sếp...Tôi nhìn thấy mọi người đối với nhau bằng tình cảm bè bạn, nhẹ nhàng, thân tình. Có lẽ đây là điều làm tôi thấy dễ chịu nhất trong tiệc cưới tối nay.
Nhạc trên sân khấu chọn lọc, nhẹ nhàng, phù hợp với không gian lịch sự chung quanh. Nhìn anh cười vui tôi thấy rõ niềm hạnh phúc của anh và chợt nhớ có lúc trong tâm trạng gần như của kẻ bất đắc chí anh đã nghêu ngao hát bài vọng cổ Tình anh bán chiếu…Mong anh sẽ mãi hạnh phúc như tối hôm qua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Dấu chân..

Flag Counter